Home BLOGCHÂU Á DẪN KHÁCH ĐI PHƯỢT BANGKOK

DẪN KHÁCH ĐI PHƯỢT BANGKOK

by Hoang Ha Anh
Rate this post

Tháng 12 bỏ hẳn mấy kèo thơm để dẫn 2 khách quen người Nhật đi Đông Nam Á. Sau chuyến đi Thụy Sỹ về giống như được khai sáng ra. Giờ nghèo thì nghèo chứ tour nào vui là tụ vào, ít tiền cũng được, miễn mình vui và khách cũng vui. Lần này bay từ Tokyo mất hẳn 7 tiếng.

Cuối cùng thì cũng đến được sân bay Donmuong nơi chứng kiến những cuộc chia ly suốt 10 năm trời yêu đương tình ái của mình ngày còn trẻ. Mai khách mới tới nên hôm nay rất rảnh, dạo một vòng quoanh sân bay ôn lại kỷ niệm xưa, xong phát hiện ra cái food court thần thánh ngon bổ rẻ mà dân phượt hay nói tới trên tầng 2 bên phía sân bay quốc nội. Lao vào liền, nhìn quoanh thấy các anh chị tiếp viên ăn rất nhiệt tình nên mình cũng quất hẳn 2 phần ăn và một tráng miệng tổng thiệt hại chỉ có 140 bath (hình như chưa tới 5usd). Dù nhìn bình dân nghèo khổ nhưng rất ngon và quan trọng là sau khi ăn không bị đau bụng. Sau đó đi ra ga trước sân bay mua vé về Bang Sue, 20 bath (platform số 1). Đến Bang Sue thì đi qua ga MRT bắt tàu đi  chaktuchak 19 bath (platform số 1). Sau đó đi bộ qua ga BTS Mochit mua vé đi Nana 44 bath (platform số 1). Về tới khách sạn lập tức lao ra Terminal 21, lên Food court trên tầng 4, trên ấy ngoại trừ món salad đu đủ ra cái gì cũng ngon mà rẻ nữa.

Về tới ga Nana phát hiện ra quầy đổi tiền supper rich tỉ giá rất tốt mỗi 100 usd chênh tỉ giá sân bay tầm 130 bath.

Theo yêu cầu của khách: đi những chỗ local, chủ yếu để coi người dân ăn ở, sinh hoạt vui chơi, để có cái nhìn tổng thể về Bangkok, không đi nhiều, không thích đến chỗ nào chen chúc nhiều khách du lịch.

Dưới đây là quick note cho chương trình 3 ngày ở BăngKok

Ngày 1:Từ sân bay về đến khách sạn, đi chợ đêm Ratchada Rot Fai Night Mảrket (mở cửa hàng ngày), bán đủ các loại từ quần áo đến ăn uống, cực vui, gần bến tàu nên đi tàu sẽ tiện hơn, đi  taxi kẹt xe kinh khủng.

Ngày 2: đi tàu xuống Chína town, dưới này sầu riêng bán rẻ hơn chợ đêm rất nhiều, đồ ăn đường phố cũng nhiều mà rẻ nữa. Xong đi tuk tuk qua Khaosan uống bia rồi đi qua chùa watpo, chùa có tượng phật nằm rất lớn, khuôn viên chùa rất rộng, đi hết một vòng mệt rũ rượi ra. Chùa nổi tiếng về massage nên rất đông, phải đợi tầm 30 phút nên thôi mình không thử. Từ chùa Watpo đi bộ ra bến tàu Tha Tien, sau đó trả 4bath đi phà qua bên kia sông, đến bến số 1 bắt tàu khác đi Wat Rajsingkorn, ở đó có bến cảng cũ giờ là nơi buôn bán sầm uất, giá cả tạm được, riêng khu vực night market khá đắt. Bọn mình ăn tối ở nhà hàng nhìn ra bờ sông tên là Ko Dang Talay, giá cũng khá cao nhưng ngon, khách của mình là 2 đầu bếp khó tính, dẫn đi bao nhiêu nhà hàng ngon ở Việt Nam đều chê hết mà chỗ này khen được, cá nhân mình thấy món curry xanh nấu tôm và măng ăn với cơm trắng rất ngon, món sò huyết trộn các loại herbs cũng ngon, nói chung đáng tiền. Ăn xong gọi Grab về lại Khusumvit có 200 bath à.

Day 3: Sáng kéo nhau đi nhà thờ Holy Redemmer, có lễ tiếng Anh 7AM và 8AM. Xong lễ đi bộ về khách sạn vừa đi vừa ngó nghiêng hàng quán xung quoanh. Về khách sạn check out xong để hành lý ở đó rồi đi ăn trưa. Khách  ở Ks Movempick có xe tuk tuk chạy liên tục chở khách ra Terminal 21, đỗ xe ở tầng G, cổng B1. Termimal 21 có foodcourt trên tầng 5, rất ngon và rẻ, dưới tầng hầm có siêu thị bán đồ lưu niệm nhiều lắm, ngoài sầu riêng sấy nay phát hiện ra món kẹo dừa đen thui cuốn trong cái lá gì đó rất là ngon và dễ gây nghiện nhưng không có chất bảo quản nên mua xong ăn liền hoặc bỏ tủ lạnh chứ không sẽ bị mốc. Sau đó lên tầng 6 coi phim giết thời gian, xong chạy xuống tầng G về ks lấy hành lý rồi lại đi tuk tuk của ks ra Terminal 21, xong đi tàu ra sân bay.

Cũng không nhớ đây là lần thứ bao nhiêu mình đến Bangkok, nhưng cũng giống như bao nhiêu lần trước, Bangkok chưa bao giờ làm mình thất vọng. Vui nhộn, sầm uất, đồ ăn ngon, thân thiện và quan trọng là giá cả rẻ và không chặt chém.

Bangkok, Dec.2018
annjourney.com

You may also like