Home BLOGCHÂU ÂU NHẬP CẢNH VÀO PHÁP BẰNG VISA DO THỤY SỸ CẤP

NHẬP CẢNH VÀO PHÁP BẰNG VISA DO THỤY SỸ CẤP

by Hoang Ha Anh
Rate this post

Đây là lần đầu tiên mình đi Châu Âu, lúc mua vé thực sự là cũng không có kinh nghiệm hay kiến thức gì về Châu Âu cả, thậm chí còn chưa lên chương trình, lúc đó đang có vé khuyến mãi và dự tính đi 2 nước  Pháp-Ý nên chọn đại vé khứ hồi đi NICE, thành phố biển phía Nam nước Pháp.

Nhưng mình xin visa Thụy Sĩ nguyên cớ là khi xem lịch hẹn để nộp hồ sơ lên LSQ Pháp  mình thấy phải đợi rất lâu, Ý cũng vậy  và hồ sơ khá phức tạp, vì cũng cận ngày nên  mình gọi điện lên LSQ Ý để hỏi thêm thông tin thì nhân viên trả lời kiểu trịch thượng, mình đâm chán. Tham khảo thêm một hồi mình  gọi đại cho bên LSQ Thuy Sỹ, đầu dây là cô nhân viên người Thụy Sỹ, hướng dẫn cho mình rất tận tình và bảo khi nào chuẩn bị xong  giấy tờ cứ mang lên, không phải đặt lịch gì cả.  Sau một tuần, mình có  visa Thụy Sỹ, vé máy bay thì lỡ mua rồi không hủy được nên mình vẫn nhập cảnh Pháp (sân bay Nice).

Sân bay Nice nhỏ nhỏ, có 3 quầy hải quan thôi nhưng làm việc rất nhanh. Mình đã chuẩn bị sẵn danh sách booking hotel và vé tàu lửa để giải trình nếu bị hỏi tại sao visa Thụy Sỹ cấp mà nhập cảnh vào Pháp. Nhưng thực sự là chú hải quan còn không buồn xem visa hay check thông tin passport gì hết, không hỏi một câu nào cả, đưa passport, ổng đóng dấu cái cộp, xong, chưa đến 10 giây nữa, nhanh hơn cả hải quan ở Nhật. Mình không có hành lý ký gởi nên cứ vậy đi thẳng ra cửa mua vé bus vào thành phố thôi.

Ra khỏi sân bay quẹo phải thấy quầy bán vé xe bus, mua vé bus số 99 để vào central station, hết 6 Euro, đợi bus rất là lâu. Còn nếu muốn đi tàu thì ga tàu cách đó 1.5km. Xe bus sẽ dừng trước ga Nice villa (hay gọi là central station).

Trong suốt quá trình ở 3 nước Châu Âu, mình đi tàu từ Pháp sang Thụy Sỹ, từ Thụy Sỹ qua Ý, rồi từ Ý về Pháp lại, nhân viên nhà tàu chỉ check vé tàu, không check passport, không có có ai đóng dấu gì vào passport khi mình di chuyển từ nước này sang nước khác. Nên ví dụ Thụy Sỹ cấp visa cho mình, nhưng cuối cùng mình thay đổi chương trình không đi Thụy Sỹ mà chỉ đi Pháp và Ý chẳng hạn thì việc này cũng không ai biết cả. Có điều, dù bạn đã hủy Hotel nhưng cũng nên giữ lại toàn bộ booking hotel như lúc bạn nộp hồ sơ xin visa ở lãnh sự quán, phòng trường hợp lúc nhập cảnh có bị hỏi thì còn có chứng cứ để giải thích cho hợp lý (ở sân bay Nice mình không bị hỏi gì nhưng sân bay khác thì mình không rõ). Tóm lại, sau khi bạn đã  nhập cảnh vào Châu Âu (các nước thuộc khối Schegen), việc bạn ở nước nào, bao lâu… không có ai quản lý hết.

Nice, Sep.2019
annjourney.com

You may also like