Home BLOGCHÂU ÂU NICE-thành phố biển yên bình.

NICE-thành phố biển yên bình.

by Hoang Ha Anh
Rate this post

Rồi cuối cùng mình cũng đến được Nice. Nice là thành phố biển phía nam nước Pháp, nhỏ nhỏ, cổ kính, đường xá khu gần ga hơi bẩn, mọi người tự do hút thuốc ở khắp mọi nơi, thậm chí vừa đi vừa hút, ở Thụy Sỹ, Italia cũng y chang vậy, lạ thật. 7 giờ tối trời vẫn sáng rực, mình chưa quen với giờ giấc ở đây nên leo lên giường đi ngủ sớm và thức dậy 7 giờ sáng, lúc đó trời vẫn còn tối. Buổi sáng trời hơi lành lạnh, mình khoác áo ra ngoài đi ăn sáng. Mình vào một tiệm bánh mì kiêm cafe được review cao nhất ở Nice, nó nằm gần trong phố cổ, mình chọn một phần bánh mì kẹp cá và rau củ cùng với một trà nóng, giá tổng cổng 9 Euro. Mình hỏi cô nhân viên là ở đây có nhà vệ sinh không và cổ nói lại một tràng tiếng Pháp mà theo mình hiểu là không có hoặc 10 giờ sáng gì đó mới mở cửa.

Bữa sáng ở Nice

Sau khi ăn xong ổ bánh mì dành cho người khổng lồ mình bắt đầu đi vào phố cổ, có một cái chợ nhỏ xinh tên là Cours Saleya nằm lọt trong khu phố của những ngôi nhà màu vàng cổ kính. Ở đây, họ bán rau củ, trái cây, hoa và nhiều đồ lưu niệm làm thủ công, giá cả ở đây bằng hoặc rẻ hơn Nhật, khoảng 4 euro/1 kg nho. 2,5 euro/kg táo, bia trong quán bar tầm 3 Euro trở lên.  Cuối cùng thì mặt trời cũng lên, thành phố bàng bạc trong nắng sớm, rồi mình đi ra biển, biển xanh màu lam, bờ biển trải dài những bãi sỏi, trời trong xanh, gió thu nhè nhẹ và nắng rất đẹp.

Bãi biển ở Nice

Nice nhìn từ trên cao

 

Buổi trưa mình hoà vào dòng người rồng rắn xếp hàng mua socca ở cửa hàng Chez Rene Socca trứ danh rồi mang qua quán bar kêu thêm một bia và lôi chai tương ớt mua ở cửa hàng Châu Á ra ăn kèm. Bánh Soca í, được làm bằng bột, sau đó chiên vàng trên cái chảo, ăn giống giống vỏ bánh xèo của mình.

Bánh Soca

Buổi chiều mình ra quán Gelateria Azzurro ăn kem, chắc phải đến hàng trăm loại, mình chọn vị dưa hấu và vị quýt rồi ngồi ăn trước hiên nhà thờ Sainte Reparate, nắng chiều đổ xuống trên những mái nhà, người nghệ sỹ vẫn ôm đàn đứng hát.

 

Nice,  Sep.2018

annjourney.com

You may also like