Home BLOGCHÂU ÂU THUỴ SỸ- THIÊN ĐƯỜNG CÓ THẬT (Phần 1 : MỘT CHIỀU THU Ở BERN)

THUỴ SỸ- THIÊN ĐƯỜNG CÓ THẬT (Phần 1 : MỘT CHIỀU THU Ở BERN)

by Hoang Ha Anh
Rate this post

Lúc trời còn mờ sáng, mình lên tàu từ Milano đi Bern, hai bên đường cây lá đang dần chuyển sang màu vàng, sương mù còn bay lơ lửng trên những thảm cỏ xanh, phủ lên thành phố một màu hư ảo, Châu Âu đẹp cổ điển và lãng mạn. Rồi tàu vào địa phận của Thụy Sỹ, cũng khung cảnh bồng bềnh thần tiên đó trải dài đến khi tàu đến Bern.

Bern là thủ đô của Thụy Sỹ, cổ kính và thanh bình, nơi con sông Aare hiền hòa chảy qua vẽ lên bức tranh thơ mộng của nơi này. Trái ngược với Nhật, ở đất nước này người ta sống thiên về hưởng thụ. Mỗi ngày làm việc 6 giờ và chiều thứ bảy đến chủ nhật hầu như siêu thị và nhà hàng đóng cửa. Mình ở Thụy Sỹ khoảng 1 tuần, từng gương mặt mình thấy là từng gương mặt hạnh phúc và rạng rỡ. Cuộc sống ở đây, từ con người đến cảnh vật, mọi ngóc ngách đều rất nên thơ như vốn dĩ phải thế.  Nơi đây, những con người hạnh phúc bình thản sống như thể họ sinh ra chỉ để yêu nhau và tận hưởng cuộc đời, đến đây bạn sẽ hiểu thiên đường là có thật.

Thành phố Bern

Buổi chiều, mình đi dọc bờ sông để đến chỗ sở thú, con đường rất đẹp, hai bên đường rất nhiều cây cối: cây việt quất, cây sồi, cây thông và nhiều loại cây dại có trái đỏ rực mà mình không biết tên. Buổi chiều thu hôm ấy, có anh trai đỗ xe trước toà nhà cổ gọi tên người con  gái, cô gái tóc vàng từ trên ban công vẫy tay lại và mỉm cười duyên dáng, bên dưới lá rụng thành thảm vàng rực, ôi thật là một cảnh tượng diễm tình hết sức

Cây dại ven đường

 Sông Aare

 Nhà thờ ở Bern

Dưới sông, nhiều người bơi xuôi dòng Aare dù nước từ trên núi chảy xuống lạnh ngắt, trên bãi cỏ những cặp tình nhân đang ôm nhau, chầm chậm trong ánh nắng vàng chiều thu.

Bern, Sep.2018

annjourney.com

You may also like