Home BLOGCHÂU ÂU THỤY SỸ- THIÊN ĐƯỜNG CÓ THẬT (Phần 2 : Homestay nhà bạn Mai )

THỤY SỸ- THIÊN ĐƯỜNG CÓ THẬT (Phần 2 : Homestay nhà bạn Mai )

by Hoang Ha Anh
Rate this post

Mình đến Bern lúc hơn 10 giờ sáng, trời vẫn còn lạnh, mình ở homestay nhà Mije’s nest, bạn Mai chủ nhà chạy lạch bạch ra ga đón mình lúc mình đang ngơ ngác không biết đi đâu về đâu.
Nhà bạn Mai nằm trong toà lâu đài cổ đẹp nhất khu này, cách ga 5 phút đi bộ. Bạn Mai là guide tự do giống mình vừa gặp nhau là 2 đứa xông vào nói chuyện tới tấp để bạn Mai còn kịp vào khu rừng cổ tích đi nhặt hạt dẻ với chồng . Rồi bạn Mai ra đi, giao cả cơ ngơi nhà cửa cho mình bảo chị muốn làm gì thì làm tối mai em về. Nhà bạn Mai rất đẹp, có cái phòng Double cho khách trông ra khu vườn mùa thu có lá vàng rụng, rồi có cả cái ban công nhỏ xinh đầy hoa cỏ để ngồi uống trà, chăn mền sạch sẽ thơm phức leo lên là ngủ một phát đến sáng.

Tối ngày hôm sau vợ chồng bạn Mai trở về lâu đài, mang theo một túi hạt dẻ, 2 đứa lại túm lấy nhau nói chuyện thâu đêm suốt sáng, khổ thân chồng bạn Mai phải tất bật chạy đi chạy lại bóc tách rồi luộc rồi nướng hạt dẻ, rồi mang rượu chuối hột ra phục vụ công tác hậu cần cho cánh phụ nữ Việt Nam bàn chuyện đại sự giải cứu thế giới.
Nếu mình là đại diện cho kiểu sống ở Nhật lâu năm, cần mẫn làm việc và kiếm tiền thì Bạn Mai đại diện cho kiểu sống ở Thụy sỹ lâu năm, hết sức vô tư và bình thản với tiền bạc, bình thản với cuộc đời, kiểu không có khách thì đi chơi, quyết không bán tour rẻ tiền để chạy theo thị trường, tiền ít thì sống đơn giản lại miễn sao thấy vui và hạnh phúc.

        chân dung bạn Mai

buổi sáng tinh khôi ở Bern

Làng bí đỏ

Buổi sáng, khi những bãi cỏ còn ướt đẫm sương đêm và sương mù bay lơ lửng trên mặt hồ, bạn Mai xách mình lên chiếc xe màu đỏ chói mà chắc cả cái thành phố Bern này chỉ có một chiếc. Bạn Mai bảo, thường tour này em bán cho khách mấy trăm USD một người đó nhưng thôi chị nghèo lại đẹp gái nên em miễn phí, (đấy nó làm ăn rất tài tử). Xong Mai đỏ chở mình đi ra ngoại ô, đi xuyên qua khu rừng lá vàng, leo lên cái đồi xem mấy con bò gặm cỏ trong nắng sớm, đi xem cái làng trồng bí đỏ và đi hái hoa cúc để mang cả mùa thu về nhà . (Bên này có kiểu mua hoa trái tự chọn tự trả tiền giống bên Nhật í).  Buổi trưa 2 đứa dắt díu nhau ra ga, hôn hít tạm biệt để mình đi. LauterBrunnen.
Tạm biệt Bern, tạm biệt bạn Mai.

Bern, Sep.2018

annjourney.com

 

You may also like