Home CÁC NƯỚC KHÁC THỤY SỸ-THIÊN ĐƯỜNG CÓ THẬT (Phần 7: Dạo chơi hồ Brien )

THỤY SỸ-THIÊN ĐƯỜNG CÓ THẬT (Phần 7: Dạo chơi hồ Brien )

by Hoang Ha Anh
Rate this post

Interlaken là một thị trấn nhỏ, nằm kẹp giữa hai cái hồ, một bên là hồ Thun và một bên là hồ Brien, con sông Aare nối liền 2 cái hồ đó với nhau, bao quoanh thị trấn là những ngọn núi và khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Ở guesthouse, họ phát cho tôi một cái vé mà có thể đi xe bus miễn phí trong thành phố. Thế là sáng nay tôi xách cái vé đó ra khỏi nhà, bắt xe bus đi xuống hồ Brien, dừng chỗ Iseltwald và nhìn những con chim hải âu bơi trên mặt hồ mùa thu.

Bên bờ hồ, ông bố Ấn Độ phải hò hét để 4 đứa con nít tóc xoăn đứng vào một chỗ chụp hình gia đình, đứa này vào vị trí thì đứa khác lại lỉnh đi mất, ông bố Ấn Độ vất vả chạy ngược chạy xuôi gom cho đủ 4 đứa vào vị trí.
Tôi rẽ vào con đường nhỏ đi dọc bờ hồ, băng qua những ngôi nhà gỗ có khung cửa màu xanh và những giàn nho bao quoanh bức tường đá, lá mùa thu rụng thành từng thảm dưới những gốc sồi già.

 

Buổi sáng gió dưới hồ thổi lên lành lạnh.
Mặt hồ trong vắt nhìn thấy cả những hòn sỏi bên dưới
Có tiếng nước vỗ nhẹ nhàng vào bờ, tiếng lá rơi và hạt của những cây óc chó rơi lõm bõm xuống mặt nước. Thật là một buổi sáng thơm ngát tinh khôi mùi cỏ cây, mùi nắng sớm, xa xa khói bốc lên từ các mái nhà, đàn ong bay quoanh những giàn hoa tìm mật và những con chim bay ngang qua bầu trời xanh.

Interlaken, Oct. 2018

annjourney.com

You may also like