Home CÁC NƯỚC KHÁC Xin Visa du lịch Mỹ từ Nhật Bản

Xin Visa du lịch Mỹ từ Nhật Bản

by Hoang Ha Anh
Rate this post

Mùa xuân 2019 mình có làm visa để đi du lịch Mỹ, mình xin chia sẻ lại một số lưu ý trong quá trình xin visa du lịch Mỹ từ Nhật Bản dành cho các bạn đang ở Nhật và sử dụng hộ chiếu Việt Nam.

1. Chuẩn bị hồ sơ:

Để xin visa Mỹ, việc đầu tiên là vào trang web ĐSQ Mỹ để điền đơn D160, sau khi điền xong bắt buộc phải in confirmation ra để kẹp vào hồ sơ, nên gởi về email một bản đề phòng bị mất, vì nếu quên in ra là lại phải điền lại từ đầu rất là cực. Sau đó họ sẽ gởi cho mình link để đóng tiền lệ phí visa, sau khi đóng tiền xong thì mình có thể đặt lịch hẹn để phỏng vấn. Nếu có trục trặc gì trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hoặc xin lịch phỏng vấn, có thể gọi trực tiếp đến bộ phận hỗ trợ visa theo số này: 050-5533-2737. Sau khi đặt được lịch phỏng vấn, LSQ sẽ gởi confirmation có kèm mã vạch về địa chỉ email mình đăng ký, in nó ra kẹp vào hồ sơ cùng với các giấy tờ khác: vé máy bay, booking khách sạn, lịch trình, coppy sổ ngân hàng…rồi đến ngày giờ đã hẹn chỉ việc mang hồ sơ đó lên LSQ phỏng vấn thôi.

2. Phỏng vấn:

Theo lịch hẹn phỏng vấn là 10.30 AM, mình đến nơi lúc 10AM, xếp hàng chờ chực mãi đến hơn 12 giờ trưa mới đến lượt mình (vì rất đông người ). Lưu ý: hình làm visa phải chụp theo yêu cầu như đã ghi rõ trên trang web của LSQ, hình của mình phông hơi xám chứ không trắng hoàn toàn như yêu cầu nên phải chụp lại, 4 tấm hết 1.000 yên.

Khi phỏng vấn, nhân viên LSQ hỏi mình đúng 3 câu:

  1. Vì sao muốn đi Mỹ-> đi chơi và shopping với chồng
  2. Ở Nhật lâu chưa?-> 8 năm
  3. Hiện đang làm gì ở Nhật?-> chỉ làm freelancer tour guide.

—> ok, your visa is approved ! Hihi

5 ngày sau mình nhận lại passport có kèm visa và toàn bộ hồ sơ mình đã nộp.

3. Nhập cảnh vào Mỹ.

Lúc nhập cảnh vào sân bay Los Angeles, hành khách rất đông, nhân viên sân bay thì cứ la ó người nọ người kia, không có thân thiện hay niềm nở gì hết. Chờ gần 3 tiếng thì cũng đến lượt mình,  lại vào đúng quầy của anh hải quan gốc Việt.

Ảnh hỏi mình bằng tiếng Việt:

  1. Em đi vào Mỹ một mình hả? -> dạ đi với chồng nhưng chồng em đáp sân bay trên Seatle, em đáp Los rồi đi tiếp chuyến nội địa để lên Seatle.
  2. Ảnh vô cùng ngạc nhiên hỏi 2 lần tại sao? -> chồng em chỉ ở Seastle 1 tuần rồi bay về Nhật lại, còn em đi tiếp xuống Los chơi thêm 2 tuần nữa mới về nên em bay khứ hồi từ Los luôn cho tiện.
  3. Chồng em tên gì? -> đọc tên

Anh hải quan vừa nghe mình trả lời vừa kiểm tra trên máy tính chắc là để đối chiếu thông tin đã đăng ký với câu trả lời của mình. Cuối cùng ảnh nói, ok chúc em đi chơi vui vẻ rồi còn chỉ đường cho mình qua terminal bên cạnh để bay tiếp chuyến nội địa.

4. Thời hạn visa

Visa du lịch có thời hạn 1 năm, trong vòng 1 năm này bạn có thể nhập cảnh Mỹ nhiều lần(kể cả Hawaii), mỗi lần dưới 3 tháng.

Welcome to America!

Annjourney.com

July, 2019

 

 

 

You may also like