Home BLOG THỤY SỸ- THIÊN ĐƯỜNG CÓ THẬT (phần 3: LÀNG WEGEN)

THỤY SỸ- THIÊN ĐƯỜNG CÓ THẬT (phần 3: LÀNG WEGEN)

by Hoang Ha Anh
Rate this post

Từ Bern tôi đi Lauterbrunnen, đổi tàu 1 lần ở Interlaken Ost. Lauterbrunnen là một ngôi làng trong rất nhiều những ngôi làng dưới chân dãy núi Alpine. Lúc đầu tôi tính ở làng Wegen nhưng vì ở đó khách sạn quá đắt nên đổi sang ở làng Lauterbrunnen, 40USD cho một giường trong phòng tập thể mà rút cục chả có ma nào ở ngoại trừ tôi, và cuối cùng đây lại là lựa chọn đúng đắn nhất. Buổi sáng, khi sương còn nặng trĩu trên lá cỏ, chuông nhà thờ ngân vang, tôi ra khỏi nhà và bắt đầu công cuộc đi bộ lên núi để đến làng Wengen. Tôi đi men theo con đường làng, lên đồi, rồi xuyên qua rừng thông. Gần đến làng Wegen, tôi đứng chơi trên đồi ngắm nhìn làng mạc bên dưới thì một con mèo mập ú oai vệ đi tới, nó thậm chí không thèm liếc tôi lấy một phát mà xông thẳng ra chỗ có con chó màu trắng, chúng nó gầm gừ cãi nhau cho đến khi người phụ nữ chạy ra lôi cổ cả 2 đứa vào.

Phải mất gần 3 tiếng đồng hồ tôi mới kết thúc được cung đường 3km này. Cuối cùng cũng đến được làng Wegen, tôi ngồi trên băng ghế gỗ dưới tán cây sồi cổ thụ để nghỉ mệt. Bên dưới  là cảnh núi non trùng điệp, những căn nhà gỗ rải rác dưới thung lũng đầy nắng vàng và những con bò thong dong gặm cỏ trên những đồi cỏ xanh, thật là một bức tranh hoàn mỹ. Trong cuộc đời mình, tôi chưa từng bao giờ được sống giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, lãng mạn và bình yên đến vậy. Tôi đi một vòng quoanh làng, ngó nghiêng chỗ nọ chỗ kia, nhìn trời nhìn mây và cố gắng ghi nhớ hết vẻ đẹp thanh bình của đất nước này.

Gần chiều, tôi đi tàu về lại Lauterbrunnen, vào coop mua rau củ xách về nhà bếp tập thể của khách sạn nấu nồi súp rồi vừa ăn vừa nhìn ngày trôi qua khung cửa sổ. Những ngày tháng ở đây, tôi đã sống  như một đạo sỹ, mỗi sáng thức dậy đi bộ trong rừng, nói chuyện với côn trùng và cây cỏ, mỗi tối ăn món súp rau củ và khi không còn nghe thấy tiếng lục lạc của những con bò thì tôi trèo lên giường và đi thẳng vào những giấc mơ tuyệt đẹp của Thụy Sỹ. Những ngày tháng ở đây, tôi chẳng có gì phải băn khoăn hay muộn phiền, cũng chẳng có gì nhiều mà suy nghĩ, và tôi thấy mình thật hạnh phúc với những niềm vui đơn sơ.

Lauterbrunnen, Oct.2018

annjourney.com

You may also like