Home BLOG THỤY SỸ- THIÊN ĐƯỜNG CÓ THẬT (phần 4: LÀNG MUREN)

THỤY SỸ- THIÊN ĐƯỜNG CÓ THẬT (phần 4: LÀNG MUREN)

by Hoang Ha Anh
Rate this post

“Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ

Người khôn người đến chốn lao xao..”

Hôm sau nữa, tôi lại đi tàu lên làng Muren nằm tít trên núi rồi từ đó dự tính hiking về lại làng Lauterbrunnen,  google map đo khoảng cách là 13km và đây đúng là một ngày liều mạng.  Nghĩ bụng ở Nhật hôm nào có tour mình đi bộ mỗi ngày khoảng 5km, còn mà khách đi lạc thì chạy vòng vòng kiếm một hồi cũng thành 10km rồi nên đoạn đường này cũng thường thôi mà. Thế là xuất phát, lúc đó trời gần trưa và nắng chói chang, có 3 đứa con gái da trắng đi phía trước nữa nhưng chúng nó đi nhanh khủng khiếp và chả mấy chốc không còn thấy tăm hơi đâu nữa cả.

Tôi cứ thong dong vừa đi vừa hái hoa bắt bướm, ngày rộng tháng dài mà, việc gì phải vội.  3km đầu tiên đường tương đối bằng phẳng và và làng mạc rất đẹp, dãy Alps thì sừng sững hùng vĩ giữa đất trời. Có những băng ghế gỗ dọc đường đi để mọi người ngồi nghỉ ngơi ngắm cảnh, nhưng chỉ có tôi và những con bò gặm cỏ bên suối.  Tiếng lục lạc vang khắp núi rừng, những cây táo dại nằm chơ vơ trong vườn, trái rụng đầy la liệt dưới gốc, những ngôi nhà gỗ sồi nằm ven theo thung lũng treo đầy những chậu thu hải đường đỏ thắm. Ái chà,  đúng là khung cảnh của vườn địa đàng, tôi vừa đi vừa nghĩ.  2 km tiếp theo bắt đầu đi vào rừng, đường dốc đá trơn trượt rất khó đi, cần có giày trekking chuyên dụng, tôi không hề biết trước đường sẽ gập ghềnh khó đi thế này vì tài tử mà, hứng chí lên là đi thôi, có chuẩn bị gì đâu, chỉ mang một đôi giày hiking bình thường của NB nên trượt té mấy lần, suýt tí nữa lộn cổ xuống suối. Lúc này tầm 3, 4 giờ chiều nhưng trong rừng nắng đã tắt, chỉ có tiếng bước chân của tôi, tiếng những trái sồi lộp độp rơi xuống lá khô, thỉnh thoảng vài con chim bay qua vùng trời chiều kêu thảm thiết phát khiếp lên được. Tôi cứ sợ lỡ may mà trượt chân rồi bị thương một phát thì xác định nằm luôn trong rừng đêm nay vì giờ này chắc chẳng còn ai đi vào rừng nữa, điện thoại, wifi, còi, đèn… không mang theo gì hết ngoài một tâm hồn liều mạng

 

Rồi cuối cùng, nhờ google map offline dẫn lối, tôi cũng bò ra được khu rừng bình yên vô sự, đi tiếp hơn 4km đường bằng phẳng để về làng, ngang qua khu nghĩa trang nhỏ xinh và ngôi thánh đường bên bờ suối, những con bò vẫn đang mải mê gặm cỏ, sau lưng là rừng cây lá vàng tạo thành  bức tranh mùa thu đẹp mê mải.

Lauterbrunnen, Oct.2018

annjourney.com

 

You may also like