Home NHẬT BẢN CẮM TRẠI DƯỚI BẦU TRỜI ĐẦY SAO

CẮM TRẠI DƯỚI BẦU TRỜI ĐẦY SAO

by Hoang Ha Anh
CẮM TRẠI DƯỚI BẦU TRỜI ĐẦY SAO
5 (100%) 1 vote

Chị Yên là chủ một công ty du lịch nhỏ ở Việt Nam, chuyên làm những tour độc đáo cho khách Nhật để họ hiểu về Việt Nam theo cách bình dân nhất. Chồng chị là người Nhật cũng mở một quán cari kiểu Nhật tên là Curry Shika ở Sài Gòn hướng đến việc giới thiệu món cà ri được nấu hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên cho giới trẻ Việt Nam. Lần này chị mang 2 con trai qua Nhật thăm bà nội và nhờ mình lên một chuyến đi chơi 2 ngày sao cho mấy đứa nhỏ sao cho tụi nhỏ gần gũi thiên nhiên và tránh xa các thứ hiện đại, công nghệ.

Mình chưa bao giờ đưa trẻ con đi cắm trại, mà đặc biệt đứa nhỏ nhất mới 2 tuổi, nhưng chị Yên là người nuôi con theo kiểu thuận tự nhiên, cứ để những đứa bé lớn lên một cách tự nhiên trong tầm kiểm soát, kiểu muốn chơi đất cát bẩn thỉu cứ việc chơi, muốn la hét khóc lóc cứ việc khóc lóc, muốn ăn thì cho ăn, không muốn ăn thì nhịn đói, té ngã tự đứng dậy, vợ chồng chị chỉ can thiệp khi có nguy hiểm, nên đứa nào cũng mạnh khỏe và có tính tự lập cao, thế là mình yên tâm đặt bãi cắm trại ở Yamanashi cho cả nhà.

Bãi cắm trại nằm ngay bên cạnh onsen Hottarakashi huyền thoại, không lỗng lẫy đầu tư tốn kém như những khu onsen khác. Hottarakashi là một onsen nhỏ, đơn sơ nằm trên núi, có hồ tắm trong nhà và ngoài trời, dù là sáng sớm hay chiều tối thì từ trên hồ tắm nhìn xuống bạn sẽ thấy toàn thành phố Yamanashi mà mỗi thời khắc trong ngày sẽ có một vẻ đẹp khác nhau và nếu thời tiết đẹp, có thể thấy cả núi Phú Sĩ.

Ở bãi cắm trại, người ta phân cho mỗi gia đình một khu vực, cứ việc tự do trong khu vực của mình, có đầy đủ nước non và nhà vệ sinh. Món truyền thống khi đi cắm trại là BBQ nhưng nhà chị Yên không thích ăn thịt nên mình xào mì với rau và luộc các loại củ. Tụi con nít lần đầu tiên qua đêm giữa bốn bề rừng núi, lần đầu tiên nhìn thấy những con chim chao liệng trên trời chiều, lần đầu tiên nhìn thấy những con đom đóm bay lập lòe trên cột điện, lần đầu tiên ngủ trong cái lều làm tụi nhỏ rất phấn khích, chúng nó cứ chạy ra chạy vô, nhảy lên nhảy xuống hét hò ầm ĩ rồi lôi các loại mật ra để bôi lên mấy cái cây với niềm hy vọng những con kabuto (bọ cánh cứng) sẽ đến. Nhưng sáng hôm sau chỉ toàn kiến đen và ruồi muỗi bò vào, báo hại người mẹ sắp già 35 tuổi của nó phải chạy ngược chạy xuôi đi tìm một con kabuto tí hon bỏ vào cái lồng để tí nữa thức dậy chúng nó khỏi buồn.

Hai đứa chơi mệt thì tự động bò vào lều đi ngủ, trả lại bầu khôg khí yên tĩnh cho núi rừng, còn người lớn thì bắc ghế ra trước lều rì rầm tâm sự. Ở đây chẳng có máy lạnh, chẳng có quạt máy, chỉ có những cơn gió mùa hè thổi qua đêm vắng. Từ trên cao nhìn xuống, thành phố Yamanashi lỗng lẫy lên đèn, trên trời lấp lánh trăng sao và tiếng ếch nhái than khóc bốn bề.

 

                        Yamanashi 08 Aug.2019

annjourney.com

You may also like