Home NHẬT BẢN GIỚI THIỆU VỀ KANAZAWA

GIỚI THIỆU VỀ KANAZAWA

by Hoang Ha Anh
GIỚI THIỆU VỀ KANAZAWA
Rate this post

Mùa thu năm ngoái mình có nhận một group gia đình đã đi Nhật vài lần và yêu cầu lần này là điểm đến mới lạ, không có nhiều tour đoàn để tránh cảnh chen chúc và có giá trị về lịch sử để các con cái họ hiểu biết thêm về lịch sử Nhật Bản. Trong suốt 10 ngày đi dọc nước Nhật chúng mình đã đi qua rất nhiều địa điểm hay ho, mình sẽ tranh thủ giới thiệu dần từng điểm để các bạn tham khảo chọn được địa điểm yêu thích của mình. Điểm đến hôm nay là Kanazawa.

————————————————————-

Từ 2015, sau khi ra mắt chuyến tàu Shinkansen mang tên Hokuriku nối liền Tokyo và Kanazawa việc đi lại trở nên đơn giản hơn, với quãng đường khoảng 500 km rút ngắn xuống còn 2 tiếng rưỡi đi tàu. Bạn cũng có thể đến Kanazawa từ Kyoto hoặc Osaka chưa đến 3 giờ đồng hồ đi tàu. Kanazawa  là một thành phố cổ kính nằm bên bờ biển Nhật Bản, quê hương của Samurai, Geisha, kịch Kaga hosho (một nhánh của kịch Noh)…và rất nhiều ngành nghề truyền thống trong đó nghề dát vàng là một trong những nghề thủ công nổi bật của Kanazawa, nơi đây cung cấp hầu hết các sản phẩm vàng lá cho nước Nhật và bạn có thể nhìn thấy niềm tự hào đó trong rất nhiều món quà lưu niệm từ các chế phẩm bằng vàng, thậm chí có cả kem được phủ bằng lá vàng.

                                                           Kem dát vàng ở Kanazawa (hình ảnh: nguồn từ internet)

Để chào đón khách du lịch viếng thăm Kanazawa, người ta xây mái vòm hình cái ô ngay ga trước ga Kanazawa. Do tính chất địa lý, Kanazawa thường xuyên bị mưa nên thiết kế này thể hiện lòng mến khách (omotenashi) của người dân ở đây.

Bạn còn nhìn thấy cổng Tsuzumimon thiết kế theo hình cái trống, một dụng cụ được sử dụng trong Kaga Hosho (một nhánh của kịch Noh) là một loại kịch truyền thống của Kanazawa.

                                                             Cổng chào ở ga Kanazawa (hình ảnh: nguồn từ internet)

Kanazawa còn nổi tiếng với khu vườn Kenrokuen, là một trong 3 ngôi vườn đẹp nhất nước Nhật với kiến trúc vườn Nhật và xinh đẹp bốn mùa. Bạn sẽ thấy hoa đào phủ bóng trên mặt nước vào mùa xuân và lá phong nhuộm đỏ góc vườn vào mùa thu. Bạn sẽ yêu sự thanh bình và duyên dáng của nơi này.

 

                                                                      Góc vườn trong Kenrokuen(hình ảnh: nguồn từ internet)

Giống như Kyoto, Kanazawa  may mắn thoát được bom đạn trong chiến tranh thế giới thứ 2, vì thế rất nhiều kiến trúc cổ xưa vẫn còn được bảo toàn nguyên vẹn, một trong số đó là khu phố Higashichaya, đã từng là chốn giải trí của giới quý tộc, thượng lưu với những tiệm trà nơi các geisha đã từng làm việc. Và nếu bạn yêu thích lịch sử Nhật Bản, muốn tìm hiểu về cuộc sống của các Samurai vùng Kaga thời Edo, bạn hãy đến quận Nagamachi, nơi lưu giữ rất nhiều những tàn tích của Samurai thời kỳ này.

Một góc trong nhà gia tộc Nomura

 Một góc đường trong khu phố Samurai, quận Nagamachi

Và cuối cùng, bạn không thể bỏ sót chợ Oumicho, nơi cung cấp hải sản tươi sống được đánh bắt từ biển Kanazawa, chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình một bữa trưa ngon lành ở đây.

Lời kết: nếu bạn muốn tìm một nơi mang hơi hướm hoài cổ nhưng không quá đông đúc như Kyoto, thì Kanazawa là một nơi mà bạn nên đến.

Kanazawa, Nov.2018
annjourney.com

You may also like