Home NHẬT BẢN Linh thiêng Koyasan

Linh thiêng Koyasan

by Hoang Ha Anh
Linh thiêng Koyasan
5 (100%) 1 vote

Từ sau trận bão năm ngoái, tuyến cáp treo từ Gokurakubashi lên núi Koyasan bị phá hủy nên việc di chuyển vì thế mà trở nên khó khăn hơn. Từ ga Hashimoto phải mất thêm hơn 1 giờ đồng hồ đi xe trên những con đường nhỏ hẹp ngoằn ngoèo.

Okunoin là nơi linh thiêng nhất Koyasan và là một trong những điểm hành hương chính ở Nhật Bản. Là nơi viên tịch của nhà sư Kukai, một nhân vật tài ba đức độ, là người có công mở rộng và phổ biến Phật Giáo vào Nhật Bản, cũng là người sáng lập ra phái Chân Ngôn Tông (Shingon), một trong những tông phái lớn của Phật Giáo Nhật Bản.

Trên con đường dài 2km, dưới bóng những cây tuyết tùng hàng trăm năm tuổi là con đường mòn lót đá, hai bên đường gần 200 ngàn ngôi mộ của những lãnh chúa phong kiến, những Samurai, những nhà sư…và của những con người danh giá trong lịch sử nước Nhật, họ chọn nơi này với niềm tin ở cạnh Kukai sẽ được Người cứu rỗi.

Con đường dẫn đến Okunoin

Cách gần nhất đề đến Okunoin là ga Okunoin mae, từ đây sẽ đi ngang qua một khu nghĩa trang khá hiện đại mà phần lớn trong số đó thực chất là bia tưởng niệm của các công ty đứng đầu nước Nhật. Nước Nhật từ lâu với văn hóa coi công ty là gia đình, công việc là cuộc sống, các công ty lập nên những tấm bia này để tưởng nhớ về những người đã cống hiến cả cuộc đời để phụng sự công ty. Ngoài ra các công ty với niềm tin ở Koyasan này, bên cạnh Kokai, tên tuổi công ty sẽ sống mãi.

Koyasan 2018, Feb.18th

annjourney.com

 

 

 

 

 

You may also like