Home NHẬT BẢN NIKKO- MỘT NGÀY CUỐI HÈ

NIKKO- MỘT NGÀY CUỐI HÈ

by Hoang Ha Anh
NIKKO- MỘT NGÀY CUỐI HÈ
Rate this post

Tôi đến Nikko vào một ngày đầu tháng 9, trời lất phất mưa, u ám và nhiệt độ xuống còn 15 độ C. Do địa hình cao 1.298m so với mực nước biển nên nhiệt độ ở Nikko luôn thấp hơn các vùng khác trên cùng đảo Honshu. Khí hậu thường mát mẻ vào mùa hè nên đây là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho các gia đình Nhật muốn trốn cái nắng chói chang của mùa hạ.

Từ Tokyo tôi đi tàu Tobu lên đến ga Nikko Tobu, anh bạn tôi đợi ở ga và hai đứa chạy tuốt lên thác Kegon, một trong 3 ngọn thác hùng vĩ của Nhật Bản. Để lên thác Kegon phải đi qua cung đường đèo nguy hiểm bậc nhất thế giới gồm 48 khúc cua gọi là Iroha Zakka, thật may là người ta làm đường một chiều, nên đi lên và đi xuống là 2 đường khác nhau, cũng vì thế mà hiếm khi xảy ra tai nạn dù rằng những khúc cua thực sự rất chóng mặt.

Buổi chiều, chúng tôi chạy xuống lại phía dưới để thăm đền Nikko Toshogu-nơi an nghỉ của đại tướng quân Tokugawa Ieyasu, người mở ra bước ngoặt đầu tiên cho 250 năm thống trị quyền lực của gia tộc Tokugawa, là một trong 3 người hùng của nước Nhật.

Không những thế, cụm công trình đền thờ ở Nikko Toshogu là những kiến trúc xa hoa tốn kém mà đại diện tiêu biểu là cổng Yomeimon , biểu tượng của  Nikko Toshogu với tập hợp 500 hình chạm trổ mô tả về những giai thoại ngày xưa, được mệnh danh là cổng đền thờ đẹp nhất Nhật Bản.

                                                                               Cổng Yomeimon

Vì quên mang theo thẻ hướng dẫn nên bị trả tiền vé vào cổng là 1.400 yen. Huhu.  Vì là công trình xa hoa tốn kém nên vé vào cổng cũng vì thế mà đắt hơn các địa điểm khác. Lần này không  lên được đến mộ tướng quân vì trời đã chiều và sắp đến giờ đóng cửa nên tôi chỉ đi một vòng phía dưới , mua thêm  2 cuốn tài liệu của Nikko Toshogu làm quà kỷ niệm rồi lại tất tả đón tàu  trở về Tokyo.

                                                                                                      Nikko, summer 2017

                                                                                                   annjourney.com

 

You may also like