Home NHẬT BẢN Phần 1: Cắm trại ở Nhật

Phần 1: Cắm trại ở Nhật

by Hoang Ha Anh
Phần 1: Cắm trại ở Nhật
3 (60%) 15 votes

Nhật Bản là một đất nước đắt đỏ, một chuyến đi chơi từ Osaka đến Nagoya với quãng đường khoảng 170km bạn sẽ phải trả 120usd cho vé tàu Shinkansen khứ hồi, qua đêm ở khách sạn bình thường (2-3 sao) giá sẽ khoảng 70USD nếu bạn share phòng với bạn bè, hoặc 100USD nếu bạn ở phòng riêng. Vì thế, nếu muốn cắt giảm chi phí và trải nghiệm moột chuyến du lịch thực sự gần gũi với nước Nhật, sao bạn không thử thuê xe tự lái và cắm trại ở vùng ngoại ô?

1. LÁI XE

Chi phí để thuê một chiếc xe 4 chỗ khoảng 30-40USD /ngày, giá xăng khoảng 1 USD/ 1 lit. Chi phí vào đường cao tốc khá đắt,  khỏang 3USD/ 10km, tuy nhiên những con đường quốc lộ ở ngọai ô có thể chạy đến 60-80km/ giờ và chất lượng đường khá tốt. Vì thế nếu bạn có thời gian hãy thử những con đường quốc lộ.

2. CẮM TRẠI

Bạn chì cần gõ “キャンプ場” hoặc “camping” thi google map sẽ hiện thị thông tin các bãi cắm trại quoanh khu vực đó. Bạn nên book từ trước để tránh bị full, vì các bãi cắm trại được đánh giá cao thường hay full vào thứ bảy và ngày lễ. Chi phí phải trả cho bãi cắm trại khoảng từ 15-50USD/ lều/đêm tùy địa điểm (bao gồm chi phí đỗ xe), thường thì các khu cắm trại ở gần biển sẽ đắt hơn các khu cắm trại trong rừng hoặc gần bờ sông. Tại khu cắm trại thường có đầy đủ nhà vệ sinh, khu vực nấu nướng… một số nơi còn có nhà tắm, thậm chí có cả phòng tắm tập thể hoặc onsen.

Một bãi cắm trại bên bờ biển phía Bắc Kyoto

Một bãi cắm trại tư nhân gần biển Goza, Mie

Bãi cắm trại bên bờ sông

* Dụng cụ cắm trại: tất cả dụng cụ cắm trại được bán trên Amazon hoặc một số trang web online khác. Ví dụ lều có giá từ 40 USD trở lên, túi ngủ khỏang 20USD, đèn pin có thể mua loại rẻ tiền ở cửa hàng 100 yên…

* Lưu ý:

  • Để lái xe ở Nhật bạn cần có bằng lái quốc tế.
  • Việc đỗ xe đúng nơi và quy định lái xe ở Nhật rất nghiêm ngặt nên bạn cần tìm hiểu trước thông tin cũng như những cung đường sẽ đi.
  • Thậm chí nếu không cần book trước qua mạng, bạn cũng nên kiểm tra sơ qua thông tin về bãi cắm trại mà bạn dự định đến, vì có một số bãi cắm trại có ngày nghỉ cố định và có nơi chỉ mở cửa vài tháng trong năm.

annjourney.com

You may also like