Home NHẬT BẢN Thị trấn Shimoda, đẹp và buồn!

Thị trấn Shimoda, đẹp và buồn!

by Hoang Ha Anh
Thị trấn Shimoda, đẹp và buồn!
Rate this post


 Hoa đào Kawazu nở sớm ở Shimoda

Một ngày cuối thu chúng tôi xuống thị  trấn Shimoda, thuộc phía nam bán đảo Izu, tỉnh Shizuoka. Biển ở Shimoda được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất của khu Kanto. Shimoda còn nổi tiếng với những khách sạn nghỉ dưỡng bên bờ biển có cả onsen (suối nước nóng), cá kinmedai với lớp vảy đỏ óng là đặc sản ở đây. Mùa xuân tầm giữa tháng 2, loại hoa đào kawazu sẽ nở dọc bờ sông Aono, bồng bềnh như những đám mây.

 Trong nhà ga Shimoda

Shimoda đã từng là một phố biển sầm uất, những dãy nhà, cửa hàng liền kề san sát minh chứng cho một thời vàng son của thị trấn này. Khoảng 10 năm trước sau đợt động đất ở Fukusima, đã dấy lên lo ngại về một trận siêu sóng thần quét qua các làng mạc dọc bờ biển, Shimoda cũng đi xuống từ đó, nhiều người dời đi nơi khác, khách viễn du thưa dần, thành phố buồn bã từ ngày ấy. Hôm chúng tôi đến là cuối tuần, dù thế phố xá vẫn hiu hắt, hơn một nửa những căn nhà trên phố đóng cửa im lìm hoang phế, thành phố cũ kỹ chỉ còn lại người già.

  Bữa trưa ở Shimoda với đặc sản cá Kinmedai

Bữa tối Kaiseki tại khách sạn

  Trên phố Shimoda
  Trên phố Shimoda

  Bãi biển Shirahama  nhìn từ ban công khách sạn

Chúng tôi vào một nhà hàng của một cặp vợ chồng già, hầu hết khách trong quán là những người đàn ông địa phương, họ nhìn chúng tôi mỉm cười và bắt chuyện, điều này thường không xảy ra ở các nhà hàng trong thành phố lớn ở Nhật. Sau bữa ăn một người đàn ông cho tôi bánh kẹo mà ông vừa nhận được sau khi đi chơi ở tiệm Pachinko, vợ người đầu bếp chạy lên gác lấy xuống cho tôi một trái hồng rất đẹp mà bà nhận được từ Nara.

  Bãi biển Shirahama nhìn từ ban công khách sạn

  Bãi biển Iritahama từ phòng khách sạn

Hôm sau chúng tôi đi ra biển, biển xanh màu lam, những dải cát trắng mịn, nước trong xanh, sóng vỗ êm đềm . Lúc chúng tôi đến là cuối so tháng 11, lúc đó nhiệt độ Tokyo là 13, nhưng ở đây khoảng 16 độ, trời khá ấm áp và dân mê sufing vẫn tụ hội về đây. Những hàng hoa đào Kawazu zakura bên bờ sông chúm chím nở. Một ông già bảo với tôi rằng thường thì rộ vào giữa tháng 2, nhưng năm nay bị bão và gió lớn nên lá cây rụng hết, khi trời ấm lên làm cho một số cây bị bung hoa. Tôi đi trên bờ đê, giữa bầu trời lộng gió, hai bên là con đường hoa đào lác đác nở.

 Hoa đào nở sớm dọc bờ sông Aono

 

annjourney.com

Nov.2019

You may also like