Home NHẬT BẢN ĐI THĂM TSUBOYU, DI SẢN VĂN HÓA THẾ GIỚI

ĐI THĂM TSUBOYU, DI SẢN VĂN HÓA THẾ GIỚI

by Hoang Ha Anh
ĐI THĂM TSUBOYU, DI SẢN VĂN HÓA THẾ GIỚI
Rate this post

Yunomine hotspring là một khu làng nhỏ thuộc tỉnh Wakayama, được phát hiện từ 1.800 năm trước. Nằm cách núi thiêng Kumano Hongutaisha khoảng 5km, nên từ xa xưa  đây được xem như điểm dừng chân để làm sạch thân thể trên con đường hành hương giữa 3 cụm đền của Kumano Sanzan, vì thế đây cũng được xem như dòng nước khoáng nóng linh thiêng.

                                                              Khu luộc trứng và rau củ ở làng Yunomine

                                                           Trứng luộc  khoáng nóng ở làng Yunonine

Điểm đặc biệt nhất của khu làng hotsping này là ở đây có một phòng tắm cổ của nước Nhật và cũng là phòng tắm nhỏ nhất và duy nhất được công nhận di sản văn hóa thế giới. Tsuboyu được hình thành từ hốc đá tự nhiên, vừa đủ cho 2 người ngồi vào. Nước nóng ở đây có nhiều khoáng chất và lưu huỳnh, natri hydro, carbon …rất tốt cho việc làm sạch các bệnh ngoài da , chữa bệnh phong thấp. Tương truyền nước ở đây sẽ đổi màu 7 lần trong một ngày . Vì là một phòng tắm cổ có giá trị lịch sử rất lớn nên việc giữ gìn vệ sinh nguồn nước ở đây hết sức được chú ý, bạn không được phép dùng xà phòng và các loại hóa chất tẩy rửa ở đây, chỉ được tắm bằng nước và bước xuống hồ.

Máy bán vé tự động

Cách sử dụng nhà tắm: bạn mua vé ở quầy bán vé tự động, sau đó đưa cho nhân viên soát vé, nếu phòng tắm có người đang sử dụng bạn phải đợi, sau đó khi phòng trống bạn bước vào,nhớ khóa cửa từ bên trong, tối đa mỗi lần là 2 người, và mỗi lần sử dụng tối đa 30 phút.

Phòng tắm Tsuboyu

Các phòng tắm khoáng nóng có khắp nơi trên nước  Nhật, nhưng việc được đắm mình giữa dòng nước linh thiêng trong một hốc đá nhỏ từ xa xưa  để tẩy sạch bụi trần là một trải nghiệm bình yên và khó quên trong đời.

 

                                                                                                                                                                Wakayama, June 2017.

                                                                                                                                                                      annjourney.com

 

Website và địa chỉ : http://www.tb-kumano.jp/en/onsen/yunomine/

You may also like